เวปบอร์ด กองการสื่อสารกรมการปกครอง

ประชาสัมพันธ์ แจ้งข่าวสาร => กิจกรรมต่างๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: เสวก ที่ ตุลาคม 23, 2014, 05:34:15 PM

หัวข้อ: งานร่วมจังหวัดนครสวรรค์พบปะประชาชนให้มีความสุข
เริ่มหัวข้อโดย: เสวก ที่ ตุลาคม 23, 2014, 05:34:15 PM
      วันพุธ ที่ 21 ตค. 57 ได้เดินทางร่วมกับคณะจังหวัดนครสวรรค์ พบปะประชาชนที่ ในท้องที่อำเภอเก้าเลี้ยว มีทั้งความสุขที่ไปบริการซ่อมบำรุง เครื่องใช้ไฟฟ้า ให้กับประชาชน ที่ได้ดำเนินการไปก็ประมาณ 10 กว่าเครื่อง เครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนมากก็คือ ทีวี พัดลม เครื่องเล่น cd เครื่องไหนที่ซ่อมให้ใช้ได้แล้ว ก็มีแต่รอยยิ้ม คำขอบคุณ ส่วนเครื่องที่ซ่อมไม่ได้หมดสภาพ ก็หน้าเศร้า เลย บอกให้ซื้อเครื่องใหม่ บอกว่าเงิน ไม่มี ไม่รู้จะช่วยอย่างไงเลย และมีเครื่องที่เสียไม่มีอะไหล่ นำกลับมาที่ทำงานอีก 2 เครื่อง หน่วยงานของผมมีหน้าที่ทำหน้าที่การซ่อมแซมระหว่างหน่วยงานของรัฐ ไม่ค่อยได้สัมผัสกับประชาชนเลย ครั้งนี้เป็นโอกาสของหน่วยงาน เปรียบเสมือนประชาสัมพันธ์ หน่วยงาน อยู่ที่ไหน ทำอะไร ท่านใดมีโอกาสแบบนี้ ลองสัมผัส ดู นะครับ เงินเดือนที่ผมรับมา คงคุ้มค่า แน่นอน ครับ
      วันพฤหัส 23 ตค. 57 ทำงานต่อเนื่องจากเมื่อวาน ที่ได้ไปร่วมออกพื้นร่วมคืนความสุขหให้
กับประชาชน ที่ว่าการ อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ ได้ทำการซ่อมโทรทัศน์ จำนวน 2 เครื่อง ที่นำกลับมาซ่อมที่สำนักงาน เครื่องแรก ขนาด 14 นิ้ว ไม่มีภาพ ตรวจเช็คแล้ว เปลี่ยน ไฟสูง 1 ตัว ทำงานปกติ (มีค่าอะไหล่ 350 บาท) เครื่องที่ 2 ขนาด 21 นี้ว ภาพหดด้านบน ล่าง ตรวจเช็คภาคแนวตั้ง ตัวเก็บประจุ 2200 ไมโคร 25 โวลท์ เสียเปลี่ยนแล้ว มีภาพปกติ (ไม่มีค่าใช้จ่าย) อาสาสมัครทำงานด้วยจิตอาสา นะครับ อยู่สำนักงานมันว่างๆ คงคลายเครียดได้ ครับ ส่วนการส่งคีน มีน้องดำเนินการให้ ครับ
       อาจจะดูแปลกๆ แต่ไม่แปลกนะครับ อยากมีส่วนร่วม ในการใช้ความรู้ จากประสบการณ์ อดีต และปัจจุบัน ใช้ในการดำเนินการบริการให้ประชาชน คลายทุกข์ได้มากเลย ซึ่งหน่วยงานสังกัดเป็นการบริการหน่วยงาน ต่อ หน่วยงาน มีข้อเสนอแนะ ตำหนิ ติเตียน เพื่อก่อประโยชน์ แนะนำได้เลย ครับ
หัวข้อ: Re: งานร่วมจังหวัดนครสวรรค์พบปะประชาชนให้มีความสุข
เริ่มหัวข้อโดย: เสวก ที่ ธันวาคม 26, 2014, 09:13:31 AM
เสียดาย ครับ ได้มีโอกาส ไปร่วมกิจกรรมในทางความใกล้ชิดกับประชาชน และร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ ได้แค่ 2 ครั้ง ก็ต้องยุติ การไปร่วมกิจกรรมนี้ ซึ่งจะได้แนวความคิด เทคนิคในการบริหารงาน ในเชิงรุก เพื่อนำมาใช้ในการบริการของหน่วยงาน เราซ่อมเครื่องเก่ง ความสามารถสูง แต่การบริการ การจัดการ ไม่ดี ไม่มีแบบแผน ก็คงไม่ถูกใจผู้รับใช้บริการ การเติบโตของเรา โอกาสของเรา คงจะช้า เสียดาย จริงๆ ครับ