เวปบอร์ด กองการสื่อสารกรมการปกครอง

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

##เพื่อให้เวปบอร์ดแสดงหัวข้อทั้งหมด และสามารถโฟสข้อความได้ ผู้ใช้งานต้องทำการ login เข้าสู่ระบบสมาชิก ก่อน##
##การสมัครสมาชิก ชื่อผู้ใช้งาน ต้องเป็นชื่อจริง "ภาษาไทย" เท่านั้น แล้วทางผู้ดูแลระบบจะทำการ อนุมัติเป็นรายบุคคล และแจ้งทางเมล์ที่สมัครไว้##
      - มีปัญหาเรื่องสมัครสมาชิก ติดต่อ คุณโสรัตน์ งานรับส่งข่าว

หน้า: [1] 2 3 ... 6
 1 
 เมื่อ: มิถุนายน 07, 2019, 10:09:24 AM 
เริ่มโดย จ.อ.พงษ์ศักดิ์ สิงห์คุ้ม - กระทู้ล่าสุด โดย จ.อ.พงษ์ศักดิ์ สิงห์คุ้ม
โปรแกรมคำนวณสายอากาศไดโฟลทุกย่านความถี่ น่าจะมีประโยชน์บ้างเขาทำมาแบ่งเลยแบ่งต่อครับ
http://www.hs3uka.com/downloads/DiPOLE.rar

 2 
 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2018, 08:48:26 AM 
เริ่มโดย เสวก - กระทู้ล่าสุด โดย เสวก
 การซ่อมสายอากาศยากิระบบ Trunked ที่ส่วนมากเสียจากมดเข้าทำรัง ความชื้น
 https://youtu.be/UEPRksLjkiw

 3 
 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2018, 08:39:17 AM 
เริ่มโดย เสวก - กระทู้ล่าสุด โดย เสวก
       เป็นโปรแกรมที่ใช้ผ่านอินเตอร์เน็ต โดยผ่านเซฟเวอร์ ที่เช่า หรือ ของสำนักงานตัวเอง ในสภาวะปัจจุบัน ระบบวิทยุสื่อสารก็ยังจำเป็น ในภาระกิจต่างๆ ความเด่นที่จะใช้มาประยุคในหน่วยงานนั้น จุดประสงค์หลัก
1. ใช้ในการเชื่อมโยงจุดต่อจุด ในระยะการเชี่อมโยงพื้นที่ห่างไกล
2. ใช้ในการสั่งการหรือเฝ้าฟังของผู้บังคับบัญชา ได้ทั่วโลก ที่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต
3. ในการใช้โปรแกรมนี้ (ts3) ในโทรศัพท์มือถือ ข้อเสียคือกินแบตเตอรี่
4. มีสัญญาณหน่วงน้อย กว่าโปรแกรม Zelo
      ที่ผมเขียนมานี้ผมได้รับอนุเคราะห์จากเจ้าหน้าที่ส่วนกลางที่ดูแล Sever ได้สร้างห้องสนทนา ไว้ใช้ทดสอบการเชื่อมโยงจังหวัดแม่ฮ่องสอน ผลในการเชื่อมโยงเป็นอย่างไร จะได้แจ้งให้ทราบ เป็นแนวทางหนื่งที่มีหน่วยงานสาธารณสุข ตำรวจทางหลวง ใช้

https://youtu.be/CPYLE6NYpFE
 

 4 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2016, 12:30:20 PM 
เริ่มโดย chaiwit - กระทู้ล่าสุด โดย chaiwit
สำหรับเป็นข้อมูลการ ซ่อมบำรุง Repeater MSF-5000

 5 
 เมื่อ: มีนาคม 11, 2016, 10:19:02 AM 
เริ่มโดย เสวก - กระทู้ล่าสุด โดย เสวก
ตัวเครื่อง fullduplex ยังมีการทำงานได้ดี แต่ mics เสียส่วนมาก ช่วยดำรงการสื่อสารปกครองให้มีความยั่งยืน ตามความรู้ ความสามารถ ตามอรรถภาพ ครับ

 6 
 เมื่อ: มีนาคม 11, 2016, 10:09:02 AM 
เริ่มโดย เสวก - กระทู้ล่าสุด โดย เสวก
งานซ่อมบำรุงอุปกรณ์สื่อสาร ศูนย์สื่อสารนครสวรรค์ ได้ทำการปรับปรุง micsfullduplex จุดประสงค์การดำเนินการครั้งนี้ ตามนโยบายกรมการปกครอง ให้ทำการปรับปรุงวิทยุสื่สารระบบทรั้ง แต่อุปกรณ์สืีอสารที่ใช้งานตามอำเภอ จังหวัดต่างๆมีการใช้งานมานานมากกว่า 25 ปี ทำให้อุปกรณ์ดังกล่าวเสื่อมสภาพตามอายุุการใช้งาน ประกอบกับไม่สามารถจัดซื้อมาทดแทนได้ จึงเป็นแรงบันดาลใจ ในการดำการปรับปรุงครั้งนี้ หลังจากทำการปรับปปรุง การทำงานได้ดี รายละเอียดคร่าวๆ ตามรูปภาพที่แนบมานี้ รายละเอียดขั้นตอนการดำเนินการ ผ่านตัวชี้วัดรอบที่ 2 พ.ศ.2559 จะนำมาโพสรายละเอียดอีกครั้ง (หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับพี่ๆน้องๆไม่มากก็น้อย)

 7 
 เมื่อ: พฤษภาคม 25, 2015, 08:50:19 AM 
เริ่มโดย เสวก - กระทู้ล่าสุด โดย เสวก
ตามรูปภาพแสดงการผังการเชื่อมโยงวิทยุสื่อสาร ตามจังหวัดต่างๆ ที่มีพื้นที่ห่างไกล ลักษณะการเชื่อมโยงที่ไม่ต้องเสียเงินค่าเช่า คือเชื่อมโยงใช้วิทยุสื่อสาร Link จุดต่อจุด ข้อเสียคือ ถ้า LINK หลายๆช่วง เช่นจังหวัดที่มีภูเขาสลับซับซ้อน ผู้ใช้บริการ จะไม่นิยมใช้งาน เพราะว่ามี สัญญาณหน่วงเวลาเยอะมาก เชื่อมโยงที่เหมาะสมโดยใช้วิธี เช่าวงจรจุดสำคัญๆ หรือใช้ ROIP เหมาะสมที่สุด จะมีสัญญาณหน่วงน้อยที่สุด (มีค่าใช้จ่าย) การพัฒนาระบบสื่อสารให้มีศักยภาพสูงสุด แต่ผู้ใช้บริการไม่ใช้ ก็เหมือนไม่มีระบบสื่อสาร สร้างบ้านต้องสร้างตามใจผู้อยุ่ จากประสบการณ์ ในการทำงานมา 30 กว่าปี คงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย ครับ

 8 
 เมื่อ: ธันวาคม 26, 2014, 09:13:31 AM 
เริ่มโดย เสวก - กระทู้ล่าสุด โดย เสวก
เสียดาย ครับ ได้มีโอกาส ไปร่วมกิจกรรมในทางความใกล้ชิดกับประชาชน และร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ ได้แค่ 2 ครั้ง ก็ต้องยุติ การไปร่วมกิจกรรมนี้ ซึ่งจะได้แนวความคิด เทคนิคในการบริหารงาน ในเชิงรุก เพื่อนำมาใช้ในการบริการของหน่วยงาน เราซ่อมเครื่องเก่ง ความสามารถสูง แต่การบริการ การจัดการ ไม่ดี ไม่มีแบบแผน ก็คงไม่ถูกใจผู้รับใช้บริการ การเติบโตของเรา โอกาสของเรา คงจะช้า เสียดาย จริงๆ ครับ

 9 
 เมื่อ: ตุลาคม 23, 2014, 08:42:41 PM 
เริ่มโดย เสวก - กระทู้ล่าสุด โดย เสวก
เสียดาย เสริมสร้าง เครือข่าย ให้ จังหวัดอำเภอ ขาดสนับสนุน เช่าพื้นที่ tot  เขาอีพุกควาย อ.บ้านไร่ ทำให้การใช้งานการติดต่อสื่อสาร จ.อุทัยธานี เหมือนไม่ได้ทำการปรับปรุง เสียดาย ความคิด งบประมาณ ในการพัฒนาระบบสื่อสาร จ.อุทัยธานี เสียดายจังเลย

 10 
 เมื่อ: ตุลาคม 23, 2014, 05:34:15 PM 
เริ่มโดย เสวก - กระทู้ล่าสุด โดย เสวก
      วันพุธ ที่ 21 ตค. 57 ได้เดินทางร่วมกับคณะจังหวัดนครสวรรค์ พบปะประชาชนที่ ในท้องที่อำเภอเก้าเลี้ยว มีทั้งความสุขที่ไปบริการซ่อมบำรุง เครื่องใช้ไฟฟ้า ให้กับประชาชน ที่ได้ดำเนินการไปก็ประมาณ 10 กว่าเครื่อง เครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนมากก็คือ ทีวี พัดลม เครื่องเล่น cd เครื่องไหนที่ซ่อมให้ใช้ได้แล้ว ก็มีแต่รอยยิ้ม คำขอบคุณ ส่วนเครื่องที่ซ่อมไม่ได้หมดสภาพ ก็หน้าเศร้า เลย บอกให้ซื้อเครื่องใหม่ บอกว่าเงิน ไม่มี ไม่รู้จะช่วยอย่างไงเลย และมีเครื่องที่เสียไม่มีอะไหล่ นำกลับมาที่ทำงานอีก 2 เครื่อง หน่วยงานของผมมีหน้าที่ทำหน้าที่การซ่อมแซมระหว่างหน่วยงานของรัฐ ไม่ค่อยได้สัมผัสกับประชาชนเลย ครั้งนี้เป็นโอกาสของหน่วยงาน เปรียบเสมือนประชาสัมพันธ์ หน่วยงาน อยู่ที่ไหน ทำอะไร ท่านใดมีโอกาสแบบนี้ ลองสัมผัส ดู นะครับ เงินเดือนที่ผมรับมา คงคุ้มค่า แน่นอน ครับ
      วันพฤหัส 23 ตค. 57 ทำงานต่อเนื่องจากเมื่อวาน ที่ได้ไปร่วมออกพื้นร่วมคืนความสุขหให้
กับประชาชน ที่ว่าการ อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ ได้ทำการซ่อมโทรทัศน์ จำนวน 2 เครื่อง ที่นำกลับมาซ่อมที่สำนักงาน เครื่องแรก ขนาด 14 นิ้ว ไม่มีภาพ ตรวจเช็คแล้ว เปลี่ยน ไฟสูง 1 ตัว ทำงานปกติ (มีค่าอะไหล่ 350 บาท) เครื่องที่ 2 ขนาด 21 นี้ว ภาพหดด้านบน ล่าง ตรวจเช็คภาคแนวตั้ง ตัวเก็บประจุ 2200 ไมโคร 25 โวลท์ เสียเปลี่ยนแล้ว มีภาพปกติ (ไม่มีค่าใช้จ่าย) อาสาสมัครทำงานด้วยจิตอาสา นะครับ อยู่สำนักงานมันว่างๆ คงคลายเครียดได้ ครับ ส่วนการส่งคีน มีน้องดำเนินการให้ ครับ
       อาจจะดูแปลกๆ แต่ไม่แปลกนะครับ อยากมีส่วนร่วม ในการใช้ความรู้ จากประสบการณ์ อดีต และปัจจุบัน ใช้ในการดำเนินการบริการให้ประชาชน คลายทุกข์ได้มากเลย ซึ่งหน่วยงานสังกัดเป็นการบริการหน่วยงาน ต่อ หน่วยงาน มีข้อเสนอแนะ ตำหนิ ติเตียน เพื่อก่อประโยชน์ แนะนำได้เลย ครับ

หน้า: [1] 2 3 ... 6