เวปบอร์ด กองการสื่อสารกรมการปกครอง

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

##เพื่อให้เวปบอร์ดแสดงหัวข้อทั้งหมด และสามารถโฟสข้อความได้ ผู้ใช้งานต้องทำการ login เข้าสู่ระบบสมาชิก ก่อน##
##การสมัครสมาชิก ชื่อผู้ใช้งาน ต้องเป็นชื่อจริง "ภาษาไทย" เท่านั้น แล้วทางผู้ดูแลระบบจะทำการ อนุมัติเป็นรายบุคคล และแจ้งทางเมล์ที่สมัครไว้##
      - มีปัญหาเรื่องสมัครสมาชิก ติดต่อ คุณโสรัตน์ งานรับส่งข่าว

หน้า: [1]

ผู้เขียน หัวข้อ: แผนผังการเชื่อมโยงโครงข่าย จ.อุทัยธานี  (อ่าน 5873 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เสวก

  • กองการสื่อสาร
  • *
  • กระทู้: 29
แผนผังการเชื่อมโยงโครงข่าย จ.อุทัยธานี
« เมื่อ: พฤศจิกายน 13, 2013, 04:32:00 PM »

  ตามแผนผังแสดงการติดต่อสื่อสาร จ.อุทัยธานี ได้ทำการติดตั้ง เครื่องทวนสัญญาณ ระบบ VHF/FM
- ที่สถานีทวนสัญญาณเขาอีพุกควาย อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี โดยทำการติดตั้งที่สถานีทวนสัญญาณโทรศัพท์ ซึ่งทำการติดเครื่องทวนสัญญาณ ทั้งระบบ CONV 800MHz และ VHF/FM โดยใช้ CONV 800MHz เป็นเครือข่ายเชื่อมโยงเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาสัญญาณถูกรบกวน
- สถานีที่ 2 ได้ทำการติดตั้ง เครื่องทวนสัญญาณ ระบบ VHF/FM ที่ เขาสะแกกรัง ทำการเชื่อมโยงช่อง CONV 800MHz LINK ไปที่ CONV 800MHz เขาอีพุกควาย อ.บ้านไร่
- สถานีที่ 3 ได้ทำการติดตั้ง เครื่องทวนสัญญาณ ระบบ VHF/FM ที่ ว่าการอำเภอลานสัก ทำการเชื่อมโยงช่อง CONV 800MHz LINK ไปที่ CONV 800MHz เขาอีพุกควาย อ.บ้านไร่
- ผลการติดต่อสื่อสาร ตามแผนผังแสดงการติดต่อสื่อสาร จ.อุทัยธานี ส่วนรูปวงกลมซ้อนกัน หมายความว่า ติดต่อได้ทั้ง 2 สถานีทวนสัญญาณ
- ตามที่ได้ทำการพัฒนาการติดต่อสื่อสารของลูกข่าย ทำด้วยจากใจ ถ้าผมเป็นวิศวะกร น่าจะทำอะไรได้มากกว่านี้
ผมเองมีความรู้ตามประกาศนียบัตรน้อย แต่ความคิดและความตั้งใจ มีมากกว่าวิศวะกร เราคงต้องช่วยยรรยงของหน่วยงานเราให้แข็งแรงๆ 
  ตามโครงการนี้ เป็นการต่อยอด จากที่เดิม ช่างไฟฟ้าได้ดำเนินการทำการปรับปรุงอยู่แล้ว คือติดตั้งที่ว่าการอำเภอลานสัก ที่เขาสะแกกรัง ที่เขาอีพุกควาย อำเภอบ้านไร่ (เป็นสถานที่ ทศท.จ.อุทัยธานี ขออนุญาติ ทดลองติดตั้ง สถานีขยายเครือข่าย ระยะสั้น) ทดสอบอยู่ระยะหนึ่ง การใช้งานได้ดี พอผ่าน 2-3 ปี ขาดการดูแล ซึ่งประกอบกับทำตัวชี้วัดที่ 5 เกี่ยวกับการพัฒนาเสริมประสิทธิภาพ ข้าราชการ และอีกส่วนหนึ่งผมเอง เป็นคนที่เกิด จังหวัดอุทัยธานี ผมเองย้าย มาอยู่ที่ศูนย์สื่อสารฯ จ.นครสวรรค์ จำนวนนวน 3 รอบแล้ว การสื่อสาร จังหวัดอุทัยธานี อยากจะทำอะไรที่เป็นประโยชน์ กับบ้านเกิด ตัวเอง ให้ดีที่สุด โดยการเข้าไปทำการปรับที่ ว่าการอำเภอลานสัก ที่เขาสะแกกรัง ที่เขาอีพุกควาย อำเภอบ้านไร่ และติดตั้งเพิ่มเติม ที่ อ.หนองขาอย่าง อ.หนองฉาง อ.สว่างอารมณ์ ทำให้การติดต่อสื่อสารของ จ.อุทัยธานี ได้อย่างกว้างขวางมากขึ้น แต่อุปสรรคที่ เขาอีพุกควาย อ.บ้านไร่ จะต้องมีค่าใช้จ่ายให้กับ ทศท.จ.อุทัยธานี รอส่วนกลางอนุมัติ หากในกรณีไม่อนุมัติให้เช่าสถานที่ ได้เตรียมวางแผนโครงข่ายใหม่ เพื่อให้รองรับกับการใชวิทยุสื่อสาร เพื่อรองรับเหตุฉุกเฉินต่างๆ เช่น วาตภัย อุทกภัย ต่างๆ ตัวผมเองทำงานเพื่อสละ ต่อหน้าที่ ก็เจอกับแรงกะแสต่อต้าน ทั้งด้านส่วนตัว ทำตัวเด่นในสำนักงาน ขโมยผลงานคนอื่นเขามาบ้าง แต่ในส่วนตัวเองไม่ย่อท้อหรอก ครับ ยิ่งทำให้ผม รุกงานมากขึ้น ทำให้หมดความสามารถหมดหน้าตัก เลย ครับ ความดีที่ทำมาตลอด แต่ว่าเราไม่มีผลงาน ผลดีอันนั้น คงตอบสนองเราไม่มากก็น้อย ท่านที่สงสัยอยู่ คงเข้าใจแล้วนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 17, 2014, 03:16:57 PM โดย เสวก »

เสวก

  • กองการสื่อสาร
  • *
  • กระทู้: 29
Re: แผนผังการเชื่อมโยงโครงข่าย จ.อุทัยธานี
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ตุลาคม 23, 2014, 08:42:41 PM »

เสียดาย เสริมสร้าง เครือข่าย ให้ จังหวัดอำเภอ ขาดสนับสนุน เช่าพื้นที่ tot  เขาอีพุกควาย อ.บ้านไร่ ทำให้การใช้งานการติดต่อสื่อสาร จ.อุทัยธานี เหมือนไม่ได้ทำการปรับปรุง เสียดาย ความคิด งบประมาณ ในการพัฒนาระบบสื่อสาร จ.อุทัยธานี เสียดายจังเลย
หน้า: [1]